เมื่อที่ 26 เมษายน 2566 น.สพ. อนุสรณ์ หอมขจร ปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ดำเนินการจัดฝึกอบรมเกษตรกร หลักสูตร การแปรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์สำหรับศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร(ศพก.) ณ ศูนย์ ศพก. เครือข่าย(ด้านปศุสัตว์) เลขที่ 348 หมู่ 2 ต.บ้านแอ่น อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรในการบรรยายและฝึกปฏิบัติจากศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้ารับการฝึกอบรมเป็นอย่างมาก และจะนำความรู้ไปแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ เป็นสินค้าของชุมชนในอนาคตต่อไป ทั้งนี้มีเกษตรกรเข้าร่วมจำนวนกว่า 20 คน เนื้อหาการฝึกอบรมประกอบด้วย
(-)การฝึกปฏิบัติการแปรรูปหมูแดดเดียว
(-)การฝึกปฏิบัติการแปรรูปไส้อั่วหมู
(-)การฝึกปฏิบัติการแปรรูปไก่นึ่งสมุนไพร
(-)การฝึกปฏิบัติการแปรรูปไก่ต้มน้ำปลา
(-)การบรรยายและสาธิตการบรรจุและบรรจุภัณฑ์
(-)การทดสอบชิมและการวิจารณ์อาหาร
=====================
“ครอบครัวปศุสัตว์ พร้อมให้บริการ ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง”

1